Ở bài viết cách phối màu sơn nhà này, chúng tôi xin được giới thiệu tới quý vị và các bạn đôi nét về người mệnh thổ, cách chọn màu trong nhà, bố trí đồ vật, chọn được những vật dụng đem lại lợi ích theo quy luật phong thủy.

>> Có thể bạn đang quan tâm đơn vị dịch vụ sửa nhà tại Hà Nội, sơn nhà Hà Nội để được tư vấn cách phối màu sơn miễn phí!!!

Con người thuộc mệnh thổ

Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật .

Mệnh thổ gốm những tuổi

 1. Mậu Dần – 1938, 1998
 2. Tân Sửu – 1961,2021
 3. Canh Ngọ – 1990, 1930
 4. Kỷ Mão – 1939, 1999
 5. Mậu Thân – 1968, 2028
 6. Tân Mùi – 1991, 1931
 7. Bính Tuất – 1946, 2006
 8. Kỷ Dậu – 1969, 2029
 9. Đinh Hợi – 1947, 2007
 10. Bính Thìn – 1976, 2036
 11. Canh Tý – 1960, 2020
 12. Đinh Tỵ – 1977, 2037

Tính cách con người

Người mệnh này là người có tính bao dung, độ lượng, luôn biết nghĩ cho người khác, có tính cần cù, chịu khó trong bất kể môi trường học hay là làm việc. Họ còn rất chu đáo và không muốn bị bỏ rơi, bị cô lập.

màu sơn cho người mệnh thủy

Chọn màu sơn cho người mệnh Thổ, gia chủ đón tài đón lộc vào nhà

Tính tương sinh – tương khắc

Cách phối màu sơn nội thất nhà theo quy luật âm dương – ngũ hành thì quan hệ tương sinh – tương khắc phải hài hòa và hợp lý thì mới đem lại sự cân bằng trong môi trường của luật phong thủy, và chúng ra chỉ cần quan tâm tới những ý sau đây :

 1. Hỏa sinh Thổ(lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất) =  màu đỏ
 2. Thổ sinh Kim (kim loại hình thành trong đất)= màu vàng
 3. Mộc khắc Thổ (cây hút chất màu của đất) tránh màu xanh lá cây.
 4. Thổ khắc Thủy (đất ngăn nước).tránh màu vàng

Đó cũng là tính tương sinh – tương khắc của người mệnh thổ để có thể lưu ý thêm về việc chọn màu hay đồ đạc vật dụng cho phù hợp.

màu sơn cho người mệnh thủy2

Chọn màu sơn theo ngũ hành tương sinh tương khắc để sơn nhà hợp phong thủy 

Cách chọn – cách phối màu sơn

Chọn màu tương sinh

Người mệnh Thổ sẽ dùng được những gam màu sắc sau:

 1. NH Để được hòa hợp: màu NÂU ĐẤT, VÀNG SẬM.(Thổ)
 2.  Để chế khắc: ĐEN, XANH NƯỚC BIỂN (Thủy)

Rất đơn giản, là các bạn chỉ cần chứ ý tới phần tương sinh – tương khắc rồi luận theo đó sẽ tìm ra được những màu tương sinh và tương khắc tương ứng với nó. Ở trường hợp này, những người mệnh Thổ hợp với những màu đổ hồng tím, vì khi mọi vật bị đốt cháy đều thành tro, bụi, đất, cát. Mà tro, bụi, đất, cát lại chính là thổ, vậy nên Hỏa sinh thổ. Tuy nhiên cần lưu ý, vì màu đỏ của mệnh hỏa có tính dương vật cao, nên không được sử dụng quá đà về màu đỏ, sẽ làm cho không gian trong nhà bạn trở nên nóng bức, cảm giác như trong núi nửa vậy.

Người mệnh thổ kị nhất màu xanh là cây của mệnh Mộc, cây sống trên đấy, cát và nó hút chất dinh dưỡng từ nơi nó mọc. vì vậy, việc chọn cách phối màu sơn ngoài nhà nên tránh chọn màu xanh là cây trong nhà nhé.

màu sơn cho người mệnh thủy

Những gam màu sơn phù hợp với người mệnh Thổ nâu, vàng nhạt, cam

Cách phối màu

Tốt hơn hết là các bạn nên dùng những tông màu nhẹ, dịu dàng như : hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ cũng có thể dùng nhưng dùng với mức độ vừa phải. Bên cạnh đó, cũng cần phối thêm những màu khác để cho không gian thêm hài hòa.

Ngoài chọn đúng cách phối màu sơn nhà ngoại thất,Chúng tôi cho bạn lời khuyên, là nên đặt 5- 10 chậu cây trong nhà. Các loại cây trồng là hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, cây vạn tuế, dứa dại… giúp đem lại sinh khí , tăng cường sức khỏe, đem về nhiều của cải vật chất và có cảm giác được che chở bảo vệ.

>>Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm màu sơn cho người mệnh Hỏacách sơn nhà mạng Thổ đẹp ngay TẠI ĐÂY!