Sau một thời gian sử dụng, ngôi nhà bạn thường xuống cấp dẫn đến hiện tượng màu sơn tường bị cáu bẩn, bong tróc, phai màu gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy chủ nhà nên xử lý sơn sửa nhà như thế nào khi màu sơn tường xuống cấp mà không phải thuê thợ? Mời các bạn cùng tham khảo hướng dẫn 5 cách khắc phục tình trạng sơn tường dưới đây để biết nhé!

>> Để sơn nhà Hà Nội cũ đẹp mà tiết kiệm quý vị cần chú ý đến các lưu ý sơn sửa nhà này

1.Tường nhà bị cáu bẩn

  • Hiện tượng: Tường nhà cáu bẩn là hiện tượng quen thuộc mà các gia chủ thường gặp khi sơn tường nhà lâu. Lúc này màng sơn tường nhà sẽ bị cáu bẩn do bụi, dị vật,… khiến không gian sống trở lên cũ kĩ và xấu xí hơn.
  • Cách xử lý: Để khắc phục tình trạng tường nhà bị cáu bẩn trên bạn có thể sử dụng những cách xử lý tại nhà mà  như:dùng dung môi loãng rửa di chuyển từ dưới lên trên để sạch bụi, dùng dung dịch nước soda để làm sạch vế bút, dùng kem đánh răng để sửa chữa vết cọ xát. Đợi khô rồi dùng 1 lớp sơn phủ và quét lớp sơn trang trí lên.

=>Với biện pháp này bề mặt tường nhà bạn sẽ được sáng bóng sạch đẹp như mới mà không phải tốn kém chi phí thuê thợ sơn nhà trọn gói.

sơn sửa nhà

Tường nhà cáu bẩn bạn chỉ cần dùng khăn lau sạch rồi sơn lớp sơn mới

2. Sơn sửa nhà -như thế nào với tường nhà bị ố vàng

  • Hiện tượng: Màu sơn tường sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các vệt ố vàng. Các vệt ố vàng thường có kích thước to nhỏ khác nhau và xuất hiện chủ yếu ở góc nhà nơi có hệ thống gen đường ống nước nhà bạn đi qua hoặc là nơi chịu tác động từ nước mưa bên ngoài,… Lúc này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ nhà trở lên xấu xí mà hơn hết những vệt ố vàng sẽ là nơi tích tụ lý tưởng cho vi khuẩn tạo thành nấm mốc ảnh hưởng lớn đến sức khỏe gia đình bạn.
  • Cách xử lý: Để khắc phục tình trạng tường nhà bị ố vàng tại nhà bạn cần chú ý triệt để xử lý từ bên trong ngăn chặn hiện tượng thấm nước. Đồng thời kết hợp biện pháp quét 2 lớp sơn phủ, sau đó quét sơn trang trí để đem lại thẩm mỹ nhà đẹp như mới.

=> Với biện pháp này bạn sẽ không còn phải lo tường nhà trở lên xấu xí mà ngược lại còn mới tinh như lúc mới sơn

3.Sơn sửa nhà như thế nào với tường nhà bị phai màu

  • Hiện tượng: Phai màu là hiện tượng phổ biến màu các gia chủ thường thấy khi tình trạng nhà xuống cấp. Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là do sử dụng hãng sơn không đảm bảo chất lượng, quá trình thi công không đảm bảo kỹ thuật, thấm nước, hay do chịu tác động của môi trường mà trở lên biến màu.
  • Cách xử lý: Để khắc phục tình trạng này gia chủ chỉ cần làm sạch tường nhà sau đó quét 1 lớp sơn trang trí lên. Nếu chủ nhà muốn đảm bảo hơn, có thể sơn 1 lớp sơn lót trước và thi công lớp sơn trang trí lên sau.

=> Với những chia sẻ khắc phục này bạn sẽ giữ tuổi thọ màu sơn được lâu hơn, đồng thời màu sơn tường nhà sẽ lên màu chuẩn hơn và đẹp hơn

sơn sửa nhà

Với tường nhà bị phai màu gia chủ nên cạo bỏ lớp sơn cũ và sơn lên lớp sơn mới

4.Sơn sửa nhà như thế nào với tường nhà bị hóa bột, hóa phấn

  • Hiện tượng: Phấn hóa là hiện tượng cũng khá phổ biến khi tường nhà xuống cấp hiện nay. Cách nhận biết đó là bạn chỉ cần vuốt nhẹ lên bề mặt tường nhà sau đó sẽ có một lớp phấn bám vào tay gây bụi bẩn. Được biết nguyên nhân chính của hiện tượng này là do sử dụng chất lượng sơn thấp hoặc thi công sơn sai chức năng (sơn trong nhà, sử dụng cho sơn ngoài trời), do sơn có chất keo thấp hay do tác động từ ánh nắng môi trường làm ảnh hưởng đến bề mặt sơn.
  • Cách xử lý: Để loại bỏ tình trạng màu sơn tường nhà này quý vị chỉ cần xử lý, cạo sạch bề mặt lớp sơn cũ sau đó thi công quét lại sơn phủ và quét 1 lớp sơn trang trí.

=>>Giúp bề mặt sơn tường nhà được sáng bóng như mới cũng như đẹp bền màu với thời gian

sơn sửa nhà

Xử lý tường nhà hóa phân như đối với tường nhà phai màu

5.Sơn sửa nhà như thế nào với tường nhà bị bong tróc

  • Hiện tượng: Tường nhà xuất hiện các vế nhỏ rộp to nhỏ khác nhau. Lúc đập vỡ ra thì có nước bên trong hoặc bên trong là tường nhà màng sơn tường bị bong phồng lên. Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là do bề mặt tường nhà có độ ẩm cao, tường có khe nứt hoặc bị thấm nước từ bên kia tường. Ngoài ra hiện tượng tường bong tróc còn là do bột bả matit kém chất lượng, sơn quá dày hoặc quá mỏng.
  • Cách xử lý: Cách xử lý tốt nhất cho hiện tượng này đó là bạn nên xử lý tốt độ ẩm của tường sau đó cạo bỏ lớp sơn cũ sử dụng các sản phẩm sơn chính hãng thi công lại sơn lót, sơn phủ theo chuẩn quy trình sơn.

=>Cách này giúp làm bỏ màng sơn tường nhà xấu xí thay vào đó là màng sơn láng mịn, mềm mại và sáng bóng như mới.

>> Báo giá sơn nhà trọn gói hiện nay là bao nhiêu, cùng xem ngay để tiết kiệm chi phí TẠI ĐÂY