Với hơn 60 thương hiệu sản phẩm sơn nhà khác nhau cùng với sự xuất hiện các đại lý bán sơn mọc nên như nấm đã tạo nên một thị trường sơn nhà Việt Nam đa dạng, lộn xộn rất khó kiểm soát. Cũng chính vì vậy việc tìm kiếm chọn một thương hiệu sơn ngoại thất cao cấp chất lượng ngày càng trở nên khó khăn và chẳng khác nào là “mò kim đáy bể”. Tuy nhiên với 8 tiêu chí đánh giá một thương hiệu sơn chất lượng dưới đây xây dựng Hoàng Giang có thể đảm bảo với bạn bạn sẽ lựa chọn cho mình một sản phẩm sơn nhà chất lượng nhất, tốt nhất để tin tưởng.

>> Xem thêm về dịch vụ sửa nhà Hà Nội, sơn nhà đẹp uy tín sử dụng vật tư chính hãng đảm bảo chất lượng công trình cao, bền lâu với thời gian

1.Nguồn gốc sản phẩm rõ ràng

Không chỉ riêng các mặt hàng mua bán trên thị trường khi lựa chọn cần có một nguồn gốc xuất sử rõ ràng. Sơn nhà cũng vậy một thương hiệu sơn uy tín, có nguồn gốc chi tiết rõ ràng sẽ cho ra những dòng sản phẩm sơn chất lượng và đảm bảo. Chính vì vậy để lựa chọn một thương hiệu sơn ngoại thất cao cấp điều đầu tiên gia chủ cần phải chú ý tìm hiểu đó là sơn đến từ đâu, có nguồn gốc từ đâu?

sơn ngoại thất cao cấp1

Cách đầu tiên để chọn một sản phẩm sơn nhà chất lượng là tìm hiểu nguồn gốc rõ ràng sản phẩm

2.Quy trình sản xuất tiên tiến

Sơn nhà bao gồm các thành phần cơ bản như nước, bột khoáng, các chất phụ gia, nhựa acrylic,… Với các thành phần này đòi hỏi người sản xuất phải thật cẩn thận và khéo léo để có thể chia ra các tỷ lệ sao cho phù hợp, đồng thời sử dụng máy móc pha chế hiện đại, tiên tiến từ đó cho ra những sản phẩm sơn nhà chất lượng nhất.

sơn ngoại thất cao cấp1

Kiểm tra quy trình sản xuất, thành phần an toàn

3.Đa dạng sản phẩm

Để gia chủ có thể khẳng định một thương hiệu sơn chất lượng thì tính đa dạng sản phẩm là yếu tố quan trọng để đánh giá. Có thể nói một hãng sơn tường tốt thường có sự đa dạng về các mặt hàng sản phẩm cao bao gồm tất cả các hệ thống sơn lót, bột trét, sơn phủ,… để quý gia chủ có thể thoải mái lựa chọn.

sơn nước jotun1

Tính đa dạng sản phẩm sẽ góp phần quan trọng để xác định sản phẩm sơn nhà uy tín

>>Ngoài ra quý vị có thể xem thêm các sản phẩm sơn cao cấp được nhiều gia chủ tin dùng nhất hiện nay như:Sơn nhà Jotun, sơn nhà Dulux, sơn nhà Galaxy, sơn nhà Kova,… tại đây

4.Màu sắc luôn tươi mới và phong phú

Màu sắc là yếu tố tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà chính vì vậy một sản phẩm sơn ngoại thất cao cấp với màu sắc tươi mới sẽ giúp bạn đem lại vẻ đẹp hoàn hảo đến ngôi nhà của mình. Ngoài việc đánh giá màu sắc bằng thị giác bạn cũng nên xem xét kỹ lưỡng về sự đa dạng màu sắc, bởi một bảng màu sơn phong phú sẽ giúp quý khách hàng có thể đem lại vẻ đẹp hoàn hảo đến ngôi nhà của mình.

sơn ngoại thất cao cấp3

Một sản phẩm sơn ngoại thất cao cấp là sản phẩm có sự đa dạng sản phẩm

5.Các thông số kỹ thuật rõ ràng

Với một số thương hiệu sơn chất lượng trên thị trường ta có thể thấy trên mỗi bao bì sản phẩm sơn đều có ghi những thông số kỹ thuật để gia chủ có thể hiểu kỹ hơn về các sản phẩm mà mình đang chọn.

Cụ thể, các thông số kỹ thuật thường được ghi:

  • Độ phủ là bao nhiêm /m2
  • Khoảng thời gian lưu ý lăn sơn trong quá trình thi công
  • Độ ẩm của nhà như thế nào để phù hợp sơn
  • Thời gian khô

sơn lót chống kiềm

Ngoài sản phẩm ghi thông số kỹ thuật rõ ràng, không chứa chất độc hại,… là cách để lựa chọn một sản phẩm sơn nhà tốt nhất

6.Không chứa các chất độc hại

Một loại sơn được đánh giá là sơn ngoại thất cao cấp hay chất lượng đều có chứa chỉ số VOCs ở mức cho phép. VOCs là một hợp chất độc hại đối với con người, nếu quá nhiều thành phần này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người dẫn đến các căn bệnh về đương hô hấp, thậm chí là ung thư.

7.Được cấp giấy phép là sản phẩm sơn chất lượng

Giấy phép luôn là chứng từ, văn bản để có thể xác định dòng sản phẩm sơn chất lượng. Tuy nhiên loại giấy phép mà bạn có thể tin tưởng và lựa chọn là sản phẩm được cấp phép từ tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

8.Đánh giá từ mọi người

Những lời đánh giá từ bạn bè, người thân đặc biệt là người đã qua sử dụng sản phẩm sơn sẽ là bằng chứng thiết thực nhất về một sản phẩm sơn chất lượng. Với một dòng sơn ngoại thất cao cấp có uy tín trên thị trường sẽ đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như sự bền lâu cho ngôi nhà, chính vì vậy sự đánh giá các sản phẩm sơn từ mọi người sẽ là tiêu chí quan trọng nhất mà bạn cần phải lưu ý.

>> Đây chính là dòng sơn bán chạy nhất năm mà bạn nên tìm dùng, hãy xem ngay!