Năm 2018, quý gia chủ băn khoăn không biết năm nay mình động thổ sửa nhà có hợp không và thuận tiện để làm nhà không. Sau đây chuyên gia phong thủy của Hoàng Giang tư vấn xem tuổi sửa nhà năm 2018 để bạn có những quyết định sửa nhà phù hợp và suy xét đến biện pháp mượn tuổi hoặc làm lễ kịp thời nhất. 

>> Đơn vị dịch vụ sửa nhà lo từ A – Z, tư vấn sửa nhà giúp quý vị an tâm làm việc

Theo như ông cha ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Với người Việt Nam việc xem tuổi, thời điểm sửa nhà là vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Nếu lựa chọn tuổi hợp phong thủy sửa nhà năm 2018 việc sửa chữa sẽ trở lên vô cùng tốt và thuận tiện xây dựng giúp đem lại tài lộc và vận khí tốt cho ngôi nhà sau này. Ngược lại nếu chọn tuổi không hợp năm xây nhà gia chủ có thể gặp nhiều trắc trở, điều xấu. Vậy năm 2018 tuổi nào sửa nhà thì hợp nhất?

Xem tuổi sửa nhà năm 2018, nên xem tuổi ai?

Theo như quan niệm truyền thống xa xưa của người Việt Nam ta “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, cho thấy khi gia chủ có ý định xây sửa nhà nên chọn tuổi đàn ông để xem tuổi xây dựng năm 2018.

Sở dĩ gia chủ nên chọn tuổi sửa nhà là đàn ông là bởi việc xây dựng nhà, sửa nhà thuộc (dương trạch) chính vì vậy bạn nên chọn tuổi nam (thuộc dương) để thuận theo luật âm dương. Nếu gia chủ là phụ nữ nên xem tuổi người đàn bà đóng vai trò chủ chốt, đẻ thuận tiện và phát triển nhất gia chủ nữ có thể mượn tuổi đàn ông hợp tuổi sửa nhà năm 2018 để tiến hành sửa chữa nhà.

xem tuổi sửa nhà

Bạn nên xem tuổi đàn ông khi xem tuổi sửa nhà

Xem tuổi sửa nhà năm 2018 như thế nào?

Gia chủ được tuổi sửa nhà năm 2018 là người không phạm phải các tuổi như: kim lâu, hoàng ốc, tam tai.

Để biết được mình có phạm phải một trong số những tuổi không nên làm chủ nhà cần căn cứ vào 3 yếu tố để xem xét : tuổi mụ, năm xây nhà, năm sinh với công thức Tuổi được tính là tuổi mụ = năm sửa nhà – năm sinh +1.

Được biết nếu không chú ý đến các tuổi tuyệt đối không phạm phải trên chủ nhà thường bị ảnh hưởng:

  • Tuổi Kim Lâu: Nếu chủ nhà phạm vào tuổi Kim Lâu mà vẫn tiến hành sửa chữa nhà sẽ khiến bản thân người làm nhà sẽ bị hại, các thành viên trong gia đình, công việc sẽ bị tổn hại.
  • Tuổi Hoang Ốc: Hoang Ốc có nghĩa là địa sát, nếu gia chủ phạm vào tuổi này khi sửa nhà sẽ có ảnh hưởng xấu gây bất thuận tiện trong quá trình sửa chữa khiến sức khỏe các thành viên trong gia đình bị tổn hại.
  • Tuổi Tam Tai: Nếu chủ nhà phạm vào tuổi Tam Tai thì vẫn có thể chấp nhận được, tuy nhiên sẽ không gặp may mắn trong quá trình sửa chữa nhà.

Năm 2018, Những ai nên sửa nhà

Những gia chủ hợp tuổi sửa nhà Hà Nội năm 2018 là những người không phạm phải vào các tuổi Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

Để biết tuổi gia chủ có hợp tuổi sửa nhà năm 2018 hay không, bạn có thể áp dụng cách tính sau đây:

  • Tính tuổi Kim Lâu: “1,3,6,8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Nếu tuổi mụ của của chủ nhà muốn xem tuổi chia hết cho 9 dư 1 là Kim Lâu, dư 3 là Kim Lâu thê, dư 6 là Kim lâu tử và dư 8 là kim lâu lục súc.(Trong đó: Kim Lâu Thê là gây họa cho vợ người chủ, cung lâu tử là gây họa cho người chủ, Cung tôn là kim lâu lục súc gây họa cho vật nuôi trong nhà, Cung khôn là Kim Lâu thân gây hại cho bản thân gia chủ)
  • Tính tuổi Hoang Ốc: Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi Hoang ỐC được chia thành 6 cung: nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Cách tính là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất cát, 20 tại nhì nghi, 30 tại tam đại sát, 40 tại tứ tấn tài, 50 tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất cát… Nếu gia chủ phạm vào các tuổi nhất cát, nhì nghi, tư tấn tài mà sửa chữa nhà thì tốt. Còn nếu phạm vào các cung tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc thì cần kiêng tránh.
  • Tính tuổi Tam Tai: Trong một đời người cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Chính vì vậy khi xem tuổi sửa nhà năm 2018 quý gia chủ cần lưu ý tránh phạm phải tuổi tam tai.

xem tuổi sửa nhà

Những người phạm tuổi Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai không nên sửa nhà

Năm 2018 tuổi sửa nhà đẹp nhất

Theo như cách tính tuổi hợp phong thủy, các tuổi có thể sửa chữa, thiết kế nhà đẹp năm 2018 là tuổi Mậu Tuất thì sẽ không phạm phải các tuổi cấm kị Hoàng Ốc, Tam Tai, Kim Lâu.

Như vậy trong năm 2018 – Mậu Tuất có những tuổi hợp sửa chữa, xây dựng nhà như:  Kỷ Sửu (1949), Tân Mão (1951), Nhâm Thìn (1952), Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961), Đinh Mùi (1967), Bính Thìn (1976), Kỷ Mùi (1979), Ất Sửu (1985), Mậu Thìn (1988), Đinh Sửu (1997)…

>> Hướng dẫn cách sắm đồ cúng, cúng sửa nhà đầy đủ, chi tiết!!!